Đăk Lăk: Chùa Phước Bổn huyện Krông Pắc trao quà Tết Trung Thu

PSO- Ngày 11-12/9/2019 (13-14/8 Kỷ Hợi) SC.Thích Nữ Trung Thể, Trụ trì chùa Phước Bổn (thôn Phú Quý, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắc, tỉnh Đăk Lăk) đã trao 900 phần quà Tết Trung thu cho thiếu nhi địa phương.

Hàng năm vào trung tuần tháng 8 âm lịch, Tết Trung Thu là thời điểm được chờ đợi nhiều nhất, của các em nhỏ, vì trong dịp này các em sẽ được rước lồng đèn, ăn bánh Trung thu, xem múa lân, văn nghệ… Tuy nhiên, ở những cao nguyên, nhất là những nơi có đồng bào ít người sinh sống, thì gần như Tết Trung Thu được “bỏ qua” vì đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn. Hiểu được thực tế đó, hàng năm Sư cô Trụ trì đều vận động các nhà hảo tâm khắp nơi cùng chung tay tạo nụ cười trẻ thơ vào ngày Tết Trung thu- Tết của thiếu nhi.

Các nhà hảo tâm khắp nơi đã cùng chung tay đóng góp bánh Trung Thu, kẹo, đèn lồng, nước ngọt,…và cùng nhau trở về chùa chia thành từng phần quà để trao tặng đến các em thiếu nhi. Tổng kinh phí cho quà tặng là gần 50.000.000 đồng.

Ngày 11/9/2019 (13/8 Kỷ Hợi) tại trường Phan Bội Châu- xã  Vụ Bổn, SC.Trụ trì đã trao 200 phần quà cho các học sinh người dân tộc đang theo học tại trường.

Ngày 12/9/2019, tại chùa Phước Bổn, SC.Trụ trì đã trao 700 phần quà cho các em thiếu nhi địa phương.

Sau lời khai mạc của Ban Tổ chức, là phần trình diễn chào mừng Tết Trung Thu của 2 đội lân trong xã.

Tiếp đến, SC.Trụ trì phát biểu chia sẻ nguồn gốc Tết Trung thu theo phong tục tập quán người Việt, mong các em luôn biết vâng lời cha mẹ, thầy cô, siêng năng học tập để sau này trở thành người hữu ích. Chúc các em có một mùa Tết Trung Thu đầy ắp tiếng cười và sự yêu thương của mọi người. Đồng thời, cảm ơn các mạnh thường quân khắp nơi người góp của kẻ góp công, cùng phụ giúp bổn tự hoàn thành việc chuẩn bị quà, cảm ơn Đoàn Thanh niên xã đã góp phần đem lại niềm vui viên mãn cho các em nhỏ.

Trong không khí hân hoan được xem múa lân, được nhận quà Trung Thu, các bạn nhỏ ra về với những nụ cười hồn nhiên, ánh mắt đong đầy niềm vui.

Minh Nguyên