Đắk lắk: Chùa Sắc Tứ Khải Đoan tổ chức Lễ hằng thuận

Sáng nay, ngày 11/01/2019 (nhằm 06/12/ Mậu Tuất ). Lễ Hằng thuận của hai Phật tử Lê Minh (pháp danh Nhuận Trí) và Ngọc Vy (pháp danh Nhuận Huyền) diễn ra tại Chùa Sắc tứ Khải Đoan – Trụ sở văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đắk lắk, số 117 Phan Bội Châu, phường Thống Nhất, TP. Buôn Mê Thuộc.

Buổi lễ diễn ra với sự chứng minh của Thượng tọa Thích Hải Thông – Phó Ban Trị Sự kiêm Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Định Tuệ – Trụ trì chùa Đức Hậu, TP. Vinh, cùng chư Tôn thiền đức Tăng chùa Sắc tứ Khải Đoan, đạo tràng Phật tử và đông đảo bạn bè thân quyến hai họ của cô Dâu chú Rể đến tham dự cầu nguyện chúc mừng cho đôi trẻ.

Tại buổi lễ, sau nghi thức nguyện hương, đôi bạn trẻ được chư Tăng giảng về hạnh Tri ân, báo ân đối với Tứ trọng ân mà mỗi con người luôn thọ nhận trong đời sống.

Sau đó, đôi bạn trẻ được nghe những lời Phật dạy dành cho người Phật tử tại gia, ứng dụng trong đời sống cá nhân, gia đình và xã hội; đặc biệt là trong đời sống hôn nhân.

Đối trước Tam bảo, đôi tân hôn dâng lời phát nguyện trọn nghĩa đạo lý, gìn giữ giá trị đạo đức và yêu thương trong đời sống hôn nhân, dâng trà và kính lạy tri ân cha mẹ hai bên; trao nhẫn cho nhau, chung nắm tay ước nguyện; thắp nến và dâng quà phẩm cúng dường Tam bảo.

 Buổi lễ Hằng thuận kết thúc thành tựu viên mãn trước sự chứng kiến của chư Tôn thiền đức Tăng, thân hữu đạo tràng chúc phúc và trao tặng những phần quà chúc mừng cho tân lang và tân nương trong niềm hoan hỉ và trang nghiêm.

 

CTV PSO: Hải Nguyện KĐ