Đắk Lắk: Đoàn Ban Từ thiện Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tặng quà đến bà con nghèo tại Tây Nguyên

PSO – Nằm trong chương trình trao tặng những phần quà yêu thương đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Tây Nguyên; ngày thứ hai của chuyến đi, sáng ngày 10/09/2019, đoàn Ban Từ thiện xã hội GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục di chuyển đến tỉnh Đắk Lắk và đã trao 300 phần quà cho bà con tại huyện Ea H’leo; buổi chiều đoàn tiếp tục trao tặng tại ba điểm thuộc huyện Buôn Hồ và huyện Buôn Đôn, mỗi điểm 300 phần quà.

Phái đoàn được sự chỉ dạy của Thượng tọa Thích Thanh Phong – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chính Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM; Thượng tọa Thích Đức Tuấn – Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế làm Trưởng đoàn và Ni sư Thích Nữ Từ Nhẫn – Phó Phân ban Ni giới TƯ GHPGVN, Phó ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM cùng hướng dẫn quý Phật tử, quý nhà hảo tâm đồng thực hiện.

Do các điểm tặng quà cách nhau khá xa nên mỗi ngày đoàn phải xuất phát từ sáng sớm. Những buổi ăn vội của các thành viên trong đoàn để kịp đến đúng giờ tặng quà, đã thể hiện phần nào sự yêu thương dành đến bà con nghèo.

Quê hương là đường đi học, đi chơi, bao lần reo nắng ngày tắm mát trăng đêm. Trung Thu Tây Nguyên là một thiện duyên đưa đoàn từ thiện Phật giáo thành phố về với núi rừng, để lắng nghe, chia sẻ vơi bớt gánh nặng cuộc sống của bà con, hòa cùng niềm vui Hội Trăng Rằm của cả nước.

Mỗi phần quà bà con nhận được gồm các nhu yếu phẩm: Gạo, mì gói, và tiền mặt, trị giá khoảng 500 ngàn đồng. Tổng kinh phí phái đoàn trao tặng đến bà con tại Đắk Lắk khoảng 600 triệu đồng.

Sau chuyến đi lần này, đại diện đoàn, Thượng tọa Thích Đức Tuấn chia sẻ: Với 2 ngày làm việc, phái đoàn đã di chuyển rất nhiều nơi, đến các tỉnh thành thuộc khu vực Tây Nguyên của đất nước Việt Nam thân yêu. Đoàn đã trao khoảng 1000 phần quà “Yêu Thương” cùng những tình cảm ấm áp, sẻ chia của chư Tăng Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm đến với bà con còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, mong rằng tất cả bà con đều được hưởng một mùa Trung Thu tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thực hiện: Lâm Huy