Đắk Lắk: Khóa tu Bát Quan trai dành cho ngành Nữ GĐPT nhân vía Quán Thế Âm Bồ Tát

PSO- Ngày 20/7/2019 (18/6 Kỷ Hợi), tại chùa Hoa Nghiêm- số 2 Lê Lai, thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar, tỉnh Đăk Lăk, Ban Hướng dẫn (BHD) Phân ban Gia đình Phật tử (GĐPT) đã cung thỉnh Đại đức Thích Hải Nguyện, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) tỉnh, cùng chư Tôn đức Ban Thường trực Ban HDPT cố vấn và chứng minh khóa tu Bát Quan Trai (BQT) một ngày một đêm dành cho 130 chị em ngành Nữ GĐPT trong tỉnh, nhân ngày vía Quán Thế Âm Bồ Tát, cũng là ngày Hạnh của ngành Nữ GĐPT Việt Nam.

Sau khi truyền Bát quan trai giới, ĐĐ Thích Đạo Quang, Phó trưởng Thường trực BTS GHPGVN huyện Cư M’gar, đại diện chư Tôn đức đã sách tấn hội chúng: Hãy trân quý nhân duyên thọ giới, tập hạnh xuất gia, hôm nay, các chị em áo lam có nhân duyên thực tập hạnh xuất gia dù chỉ 1 ngày 1 đêm cũng là nhân duyên thù thắng hướng đến đạo giải thoát và lý tưởng phụng sự. 

Sau nghi thức thọ giới, các giới tử chính thức bắt đầu vào khoá tu một ngày thanh tịnh trang nghiêm, và cử hành lễ hoa đăng quán niệm công hạnh đức Bồ Tát Quán Thế Âm, để tôn vinh nét đẹp lòng, từ bi hạnh nguyện lắng nghe của Ngài, cũng là nét đẹp của những người phụ nữ, đặc biệt là những người con gái của Đức Phật.

Chị Trưởng Lê Thị Thanh Thủy pháp danh Đăng Ngọc, thay mặt các những người con gái áo Lam của Đức Phật, đã nói lên những lời cảm niệm: Chúng con xin được tiếp nhận ánh sáng giàu lòng bi mẫn của Mẹ hiền Quán Thế Âm; ngọn đèn trí tuệ, ngọn đèn của tình thương và sự hiểu biết, như ánh hào quang của chư Phật chiếu xuống nhân gian, soi rọi cho chúng sanh bước ra khỏi vùng tăm tối si mê. Mỗi hoa đăng là một lời nguyện cầu thiện lành, một tâm nguyện an lạc cho mình và tất cả mọi người. Theo hạnh nguyện từ bi của Mẹ, chuyển hoá mê tâm và nghiệp thức trở về an trú trong sự thanh tịnh của giây phút hiện tại. Nến truyền nến, tâm truyền tâm những ngọn nến thắp lên ánh sáng niềm tin yêu, hy vọng.

Thay mặt cho chư tôn đức Tăng Ni, ĐĐ Thích  Minh Đăng- Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Cư Mgar, Trưởng Phân ban Phật tử Dân tộc tỉnh, Trụ trì chùa Hoa Nghiêm, ban lời Huấn từ tán thán tinh thần tu học Phật Pháp của Phật tử ngành Nữ đã sắp xếp gia duyên phát tâm thọ BQT, làm người con gái Đức Phật, noi theo hạnh đức của Bồ Tát Quán Thế Âm lấy từ bi làm phương châm sống, là những đóa hoa xinh đẹp tỏa ngát hương đức hạnh giữa đời thường.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

           

Nhuận Hạnh – Phú Long