Đắk Lắk: Lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ được tổ chức tại chùa Hoa Nghiêm

PSO – Ngày 29/7/2019 (nhằm ngày 27/6 năm Kỷ Hợi), được sự chấp thuận của hai bên gia đình cho đôi bạn trẻ chú rể Bùi Văn Minh và cô dâu Nguyễn Thị Bích Liên làm lễ thành hôn; hai gia đình đã xin phép Đại đức Thích Minh Đăng – Trụ trì chùa Hoa Nghiêm (2 Lê Lai, Quảng Phú, Cư M’gar, Đắk Lắk) được tổ chức lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ tại Chùa.

Buổi lễ Hằng thuận được sự chứng minh của ĐĐ.Thích Minh Đăng và Tăng chúng chùa Hoa Nghiêm; cùng với sự tham dự của bà con thân tộc hai bên nội ngoại và các anh chị trong gia đình.

Sau phần nghi thức tôn giáo, Đại đức Trụ trì đã giảng cho 2 bạn trẻ nghe về trách nhiệm và bổn phận của người chồng và vợ. Theo đó, người chồng phải có năm bổn phận đối với người vợ:

  1. Phải biết tôn trọng vợ.
  2. Không bất kính hay đối xử tệ bạc với vợ.
  3. Phải chung thủy, trung thành với vợ.
  4. Phải tin tưởng giao tài sản tiền bạc cho vợ quản lý.
  5. Phải sắm đồ nữ trang cho vợ một khi có điều kiện.

Đồng thời cũng đã chia sẻ trách nhiệm người vợ phải làm tròn năm bổn phận đối với người chồng theo tinh thần đạo đức Phật giáo.

  1. Phải luôn làm tròn bổn phận trong nhà.
  2. Phải vui vẻ tử tế với quyến thuộc bên chồng.
  3. Phải luôn chung thủy với chồng.
  4. Giữ gìn cẩn thận đồ trang sức và luôn coi sóc giữ gìn của cải đồ dùng trong nhà.
  5. Luôn siêng năng, không bao giờ trút tháo công việc cho người khác.

Trước sự gia hộ của mười phương chư Phật và sự chứng minh của chư Tôn đức Tăng Ni, hai đôi tân lang và tân nương đã làm lễ tạ ơn Tam bảo, lễ tạ ơn cha mẹ. Đồng thời, để thể hiện sự kính trọng, sự bình đẳng và sự tôn kính lẫn nhau khi các bạn trẻ đã chính thức trở thành người vợ, người chồng, hai đôi bạn trẻ đã thực hiện lễ lạy nhau thông qua nghi lễ “Bình Đẳng”; cùng dâng lên lời phát nguyện sẽ luôn yêu thương nhau, luôn tôn trọng nhau, luôn bảo vệ cho hạnh phúc của gia đình để hạnh phúc đó được trường tồn mãi mãi và đồng ký vào Giấy chứng nhận lễ Hằng thuận mà Ban Tổ chức đã chuẩn bị sẵn, cùng với đó là quà chúc phúc từ chư Tôn đức chứng minh và các bên gia đình nội ngoại, bạn bè.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

  

 Hoa Nghiêm