Đăk Nông: Chùa Pháp Hoa tổ chức lễ Hằng thuận cho Phật tử

PSO – Ngày 26/9.2019 (nhằm ngày 26/9/Kỷ Hợi), Chùa Pháp Hoa, xã Quảng Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông – đã tổ chức lễ Hằng thuận cho đôi bạn Phật tử: Đức Nam (PD. Nhuận Việt) và Khánh Thi (PD. Nhuận Pháp) với sự chủ trì của Thượng tọa Thích Quảng Hiền – UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Đăk Nông, Trụ trì chùa Pháp Hoa

Buổi lễ Hằng thuận được diễn ra thật trang nghiêm với sự chứng minh của Thượng tọa Thích Quảng Hiền – Trụ trì chùa Pháp Hoa; Chư Tôn đức Tăng trong bổ tự và sự chứng kiến của đôi bên thông gia, dòng họ và bạn bè của cô dâu, chú rể.

Đây là một nghi thức Hằng thuận vô cùng ý nghĩa, làm tăng thêm sự bền vững của các cặp đôi sau khi kết hôn. Lễ hằng thuận thường là các cặp đôi đã quy y Tam bảo.

Ý nghĩa của lễ Hằng thuận, Chính là để tạo điều kiện cho cô dâu, chú rể được hành lễ trước đức Phật và các chư tăng. Ngoài ra, cô dâu và chú rể còn được đức Phật và chư Tăng chứng minh và chúc phúc cho hôn lễ của đôi bạn trẻ trong không khi trang nghiêm và thiêng liêng.

Đặc biệt trong buổi lễ Hằng thuận, chư Tôn đức Tăng sẽ thuyết giảng những lời dạy của Đức Phật trong kinh cho đôi bạn trẻ về cách sống đạo nghĩa, bổn phận và trách nhiệm giữa vợ và chồng – Nghi thức của lễ Hằng thuận mang đậm dấu ấn tinh thần trí tuệ đạo Phật, đạo đức tâm linh và văn hóa Tôn giáo – sẽ là giúp cho các cặp đôi bạn có định hướng về một tương lai lạc quan, biết cách nuôi dưỡng đời sống hạnh phúc theo tinh thần giác ngộ.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận buổi lễ:

Tin và ảnh: Chùa Pháp Hoa