Đắk Nông: Tấm lòng người Đồng bằng đến với bà con dân tộc huyện Tuy Đức

PSO- Ngày 01/8/2020, SC. Thích Nữ Huệ Khiết, trụ trì chùa Hưng Phước, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre kết hợp cùng nhóm Từ thiện Trái Tim Thiện Nguyện và các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh Bến Tre đã trao 500 phần quà cho bà con dân tộc và trẻ em nghèo xã Đắk R’Tíh huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông.

Đăk Nông mùa mưa bão, đường xá lầy lội, cái lạnh bao trùm khắp nơi, công thêm dịch Covi-19 đang trở lại, nhưng tất cả vẫn không thể cản trở hành trình của tấm lòng người đồng bằng đến với những bà con dân tộc ở vùng sâu.

Khởi hành từ 3 giờ sáng, trải qua chặng đường dài, đến nơi các thành viên cùng nhau chuẩn bị quà để trao cho bà con vào sáng ngày hôm sau. Thế nhưng, đại diện chính quyền điện thoại thông báo vừa có công văn khẩn cấp: do ảnh hưởng của dịch Covid, nên địa phương sẽ thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 02 tháng 8. Trước tình hình đó, mọi người trong đoàn đồng lòng cùng nhau sẽ trao quà cho bà con ngay trong ngày hôm nay.

Trong hoàn cảnh phải chạy đua với thời gian nhưng những bàn tay thoăn thoắt chuẩn bị quà, những đôi chân hối hả đi trao quà, luôn xen lẫn tiếng cười, với niềm tin: cố gắng hết mình để giúp bà con yên tâm về lương thực trong những ngày mưa bão và những ngày giãn cách.

Trời mưa không ngớt, việc trao quà được thực hiện liên tục từ chiều tối đến tận 23 giờ khuya. Sau khi trao quà tại UBND xã, các thành viên đã đi vào các bon và trao quà tại nhà cho bà con ở vùng sâu…

Dưới ánh sáng tù mù của ngọn đèn nhỏ, nhìn không rõ mặt người, nhưng những ánh mắt đong đầy niềm tin yêu của bà con đã khiến các thành viên trong đoàn đều cảm động.

Ngoài những phần quà trao cho bà con dân tộc, đoàn cũng đã trao 10 học bổng,đèn trung thu, bánh, kẹo…cho các em thiếu nhi tại địa phương.

Đại diện chính quyền đã phát biểu cảm ơn SC. Huệ Khiết cùng các thành viên trong đoàn đã hoàn thành chuyến từ thiện đầy ý nghĩa: trợ giúp địa phương chăm lo cho bà con nghèo trong mùa mưa và mùa dịch Covid.

Công việc trao quà hoàn tất vào lúc 23 giờ 45 phút, cả đoàn cùng nhau trở về xứ Dừa. Núi rừng Đắk R’Tíh dường như ấm hơn khi đón nhận tấm lòng của bà con đồng bằng.

Kim Liên