Đắk Nông: Vu lan mùa Báo hiếu Tịnh xá Ngọc Đạt tiếp tục trao 200 phần quà cho hộ nghèo

Chứng minh và dự lễ trao quà có ĐĐ. Giác Nhường – Phó Thư ký BTS, Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt; cùng đại diện các cấp chính quyền tại địa phương đã tham gia đón tiếp và trao quà.
Buổi trao quà lần này có 200 phần. Mỗi phần gồm vật phẩm và tịnh tài, trị giá mỗi suất là 300.000đ (  Ba trăm ngàn đồng). Trong đó, mỗi phần gồm có các nhu yếu phẩm: 10kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, bột ngọt, nước mắm, đường, muối và bao lì xì 50.000đồng. Tổng kinh phí chuyến từ thiện là 60.000.000đ ( Sáu mươi triệu đồng).
Đây là những phần quà do gia đình trẻ Mỹ Linh (TP.HCM) ủng hộ cho các hoạt động từ thiện nhân mùa Vu lan 2019 của tịnh xá Ngọc Đạt thực hiện. Phật tử Hải Nguyên (Từ Tâm Gia Lai) đã thay mặt gia đình Mạnh Thường Quân đến trao quà tận tay cho các hộ gia đình khó khăn.
Được biết, cứ vào mùa Vu lan cũng như các dịp lễ lớn, Đại đức Trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện, giúp các hoàn cảnh neo đơn, nghèo khổ… Việc trao 400 phần quà tại xã Đăk R’Măng lần này chỉ là một trong các hoạt động từ thiện diễn ra trong mùa Vu lan năm nay.
Không chỉ phát quà từ thiện, năm nay là năm đầu tiên Đại đức đã trao nhà tình thương cho một số gia đình có cuộc sống khó khăn tại địa phương.
TT. Vườn Tâm