Gia Lai: Phân ban Phật tử Dân tộc tỉnh tặng quà từ thiện mùa Vu Lan

PSO – Nhân mùa Vu lan Báo hiếu PL.2563, thực hiện chương trình từ thiện đến các đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa; Ngày 17/8/2019 (nhằm ngày 17/7 năm Kỷ Hợi), Phân ban Phật tử Dân tộc tỉnh Gia Lai, đã phối hợp với nhóm từ thiện Tâm Đức – Quận 5, TP.Hồ Chí Minh tổ chức thăm và tặng quà đến các đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đức Cơ.

Buổi lễ trao tặng quà được diễn ra tại chùa Từ Quang, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ. Đến tham dự buổi tặng quà có Đại đức Thích Đạo Quang – đại diện BTS GHPGVN huyện Đức Cơ; Sư cô Thích Nữ Minh Kiểu – Trưởng Phân ban Phật tử Dân tộc tỉnh Gia Lai, Trụ trì chùa Bửu Long (Gia Lai); Sư cô Thích Nữ Liên Đức và các Phật tử của nhóm từ thiện Tâm Đức (TP.HCM).

Phái đoàn đã trao tặng 170 phần quà cho các hộ dân tộc và 30 phần dành cho các hộ Phật tử neo đơn. Mỗi phần quà trị giá 300.000đồng, bao gồm 10kg gạo, 1 thùng mì và các nhu yếu phẩm cần thiết. Dịp này phái đoàn còn đến thăm và trao tặng những phần quà cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, khuyết tật trên địa bàn TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Trước khi trao tặng những phần quà đến với bà con dân, Sư cô Thích Nữ Minh Kiểu có vài lời chia sẻ: Với tâm nguyện hành hạnh bố thí Ba La Mật, hạnh nguyện của người con Phật trên con đường tu tập gieo bòn phước đức. Cùng chia sẽ khó khăn với bà con đồng bào dân tộc vùng Tây Nguyên Gia Lai xa xôi, để tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho bà con đồng bào trong những năm tháng khó khăn về kinh tế, mùa màng nương rẩy bị hư hại, dẫn đến cái ăn cái mặc của đồng bào rất thiếu thốn, phái đoàn đã mang đến “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Sư cô cũng gửi lời chúc an lành đến với bà con đồng bào nhân mùa Vu lan Báo hiếu. Đây cũng là dịp để đồng bào dân tộc có cơ hội được tiếp cận với Phật giáo, được trở về với ngôi chùa mà nơi đó bà con dân tộc sẽ tìm thấy niềm an lạc trong cuộc sống này.

Buổi tặng quà mùa Vu lan được kết thúc hoàn mãn trong niềm vui của dư âm ngày Báo hiếu.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Huệ Thoại