Gia Lai: Tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi

PSO – Hòa chung với niềm vui hân hoan chào đón Tết Trung thu của các cháu thiếu nhi cả nước, vào ngày 8/9/2019 (nhằm ngày 10/8 năm Kỷ Hợi), tại Ủy ban Nhân dân xã Ia Lang, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã tổ chức tặng 200 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi nơi đây.  

Đoàn đi có: TT. Thích Minh Vũ – Ủy viên Ban Trị sự (BTS), Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bình Dương làm Trưởng đoàn; TT. Thích Huệ Thông – Giáo thọ sư trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai; Đại đức Thích Tâm Thành – trú xứ chùa Phổ Thiện Hòa, tỉnh Bình Dương. Bên cạnh đó, đón tiếp đoàn đến thăm và tặng quà cho các em có:  TT.Thích Nhuận Đạo – Phó BTS kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh Gia Lai; cùng các nhà hảo tâm, quý phụ huynh và đông đảo các em thiếu nhi về tham dự.

Bắt đầu chương trình, các em được giao lưu với chú Cuội, chị Hằng, tham gia những trò chơi dân gian, đố vui có thưởng, các tiết mục văn nghệ, tạo nên không khí ấm áp, vui tươi phấn khởi cho các em trong dịp Tết Trung thu về.

Sau đó, chư Tôn đức đã trao 200 phần quà Trung thu đến tận tay tất cả các em trong niềm hân hoan, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, gồm: 01 hộp bánh Trung thu, 01 lồng đèn, 10 quuyển tập, 05 cây viết bi, 01 bộ quần áo, và 1 bì thư.

Những phần quà Trung thu đầy ý nghĩa này thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái của chư Tôn đức và các nhà hảo tâm. Hoạt động vui tết Trung thu là hoạt động nhằm đem lại niềm vui cho các cháu thiếu nhi nhân ngày Tết của các cháu. Đây là hoạt động tích cực của nhà chùa và các ban ngành tại địa phương mang đầy ý nghĩa, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động xã hội hóa trong chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, góp phần vào việc chăm lo cho trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước.

Tâm Thành