Kon Tum: Tổng kết khóa tu đạo tràng Pháp hoa và Bát quan trai tại Tổ đình Trung Khánh

Vào ngày 06/01/2019 (nhằm mùng 01/12 năm Mậu Tuất) tại Tổ đình Trung Khánh đã tổ chức lễ tổng kết khóa tu đạo tràng Pháp hoa và Đạo tràng bát quan trai.

Chứng minh buổi tổng kết có: Hòa thượng Thích Quảng Xả- Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum; Đại đức Thích Nhuận Quang- Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh, Trụ trì Tổ đình Trung Khánh; cùng toàn thể thiện nam tín nữ Phật tử đồng tham dự.

Hòa thượng Thích Quảng Xả- Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum

 Trong năm 2018 vừa qua, Tổ đình Trung Khánh đã tổ các khóa tu  đạo tràng pháp hoa và đạo tràng Bát quan trai nhằm đáp ứng phần nào nhu cầu tu tập của phần đông Phật tử trong tỉnh, nhằm chuyển hóa những nỗi khổ, niềm đau trong đời sống hằng ngày thông qua những lời Phật dạy. Có thể được xem như một giải pháp thiết thực mang lại sự an lạc trong cuộc sống thường nhật.

 Trong buổi tổng kết khóa tu, Hòa thượng Thích Quảng Xả đã  ghi nhận và tán thán tinh thần tu tập của toàn thể chúng hội, dù rất bận rộn trong sinh hoạt đời thường nhưng quý Phật tử vẫn cố gắng sắp xếp trở về đây tu tập. Qua đó, Hòa thượng tán thán công đức một số Phật tử tuy lớn tuổi, song vẫn chấp hành tốt nội quy của khóa tu đề ra, cũng như không bỏ sót các thời khóa công phu tu tập.

Quang cảnh buổi lễ

Sau đó là phần báo cáo thành tích tu học, trong đó có vị tham gia đến 9,10,11/ một năm và trao quà lưu niệm khích lệ tinh thần đến hội chúng. Năm 2019 sắp tới, Hòa thượng Ân sư chia sẻ niềm vui và mong muốn mô hình tổ chức khóa tu năm 2018 được nhân rộng đến các tự viện trong toàn tỉnh. Đặc biệt, phát triển ở vùng sâu, vùng xa như Đắk Glei, Ngọc Hồi, Măng Đen – Kon Plông… nhằm góp phần nâng cao chất lượng tổ chức cũng như phương pháp tu tập đến toàn thể Phật tử gần xa.

Ban TTTT PG tỉnh Kon Tum