Kon Tum: TT. Thích Phước Nguyên phổ biến về quy chế hoạt động Tăng sự GHPGVN các tỉnh, thành phố

PSO – Chiều ngày 15/7/2020 (nhằm ngày 25/5 năm Canh Tý), tại chùa Hiếu Huệ (TP. Kon Tum), Thượng tọa Thích Phước Nguyên – Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng 2 TƯGH, đã có buổi chia sẻ, phổ biến quy chế hoạt động Tăng sự GHPGVN các tỉnh, nhân lễ Khai khóa An cư kiết giới và Sơ kết công tác Phật sự 06 tháng đầu năm 2020 của BTS Phật giáo tỉnh.

Thượng tọa Thích Phước Nguyên – Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng 2 TƯGH, phổ biến Quy chế hoạt động Tăng sự GHPGVN các tỉnh, thành phố

Một xã hội, một đất nước phát triển được xây dựng, đặt trên nền tảng pháp luật rất chặt chẽ. Đó là biểu hiện tiến bộ của xã hội Văn minh và người công dân phải luôn tuân thủ luật pháp của đất nước đó. Còn với người xuất gia, chúng ta phải tuân thủ 3 lĩnh vực như: Pháp luật, giữ gìn Giới luật và Giáo luật.

 

Chư Tôn đức tham dự

Pháp luật là nhà nước chế định cho người dân của một nước; Giới luật là do Đức Phật chế định cho hàng đệ tử xuất gia; Giáo luật là những quy chế, hiến chương do Giáo hội Phật giáo Việt Nam quy định.

Theo quy định của Giáo hội, quy chế hoạt động dành cho Ban Trị sự các tỉnh, thành phố gồm 4 chương, 21 điều. Trong đó, chương 1 là cơ cấu tổ chức, trách nhiệm và quyền hạn (12 điều); chương 2 là các ban ngành trực thuộc (2 điều) và chương 3 nghĩa là thủ quỹ, tài chánh, kiểm soát (4 điều); chương cuối cùng có nội dung là trách nhiệm, liên hệ, hội họp (3 điều). 

Nhiều nội dung đã được Thượng tọa Thích Phước Nguyên triển khai và giải thích, đồng thời hướng dẫn từng vấn đề một cách cụ thể để chư Tôn đức Tăng Ni thuộc Phật giáo tỉnh Kon Tum hiểu biết thêm và nắm bắt thật chính xác, rõ ràng. Khuyến tấn quý Phật tử hãy thân cận Tam bảo, siêng năng tu học Phật pháp, trợ duyên cho Giáo hội và quý Tôn đức trong công tác Phật sự tỉnh nhà. 

Buổi chia sẻ khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể hội chúng tham dự, thắm tình đạo vị.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được: 

 

 

 

 

 

 

 

Ban Biên tập PSO