Lâm Đồng: Giao lưu họp mặt các chức sắc Tôn giáo huyện Hóc Môn (TP.HCM)

PSO – Ngày 10/9/2019, Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện Hóc Môn, TP.HCM đã tổ chức buổi giao lưu họp mặt các chức sắc tôn giáo gồm: Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Cao Đài, Tịnh độ Cư sĩ, Minh Sư đạo có cơ sở và đang hoạt động trên địa bàn huyện Hóc Môn; Buổi họp mặt được tổ chức tại TP.Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng.

Tham gia với đoàn đại diện cho Phật giáo huyện Hóc Môn là Thượng tọa Thích Minh Thanh – Phó trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Hóc Môn; Đại đức Thích Lệ Tâm – Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện; Thượng toạ Thích Chơn Trí – Trưởng ban Nghi lễ BTS Phật giáo huyện; Đại đức Thích Huệ Thông – Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện; cùng hơn 30 chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trong địa bàn huyện Hóc Môn.

Về phía chính quyền với sự tham dự của ông Đỗ Trung Tín – nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM; bà Trần Ngọc Thanh – Phó Phòng nghiệp vụ 1 Ban Tôn giáo thành phố; ông Nguyễn Cư – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Dương Hồng Thắng – Chủ tịch UBND huyện; bà Trương Thị Mỹ Hạnh – Chủ tịch UB MTTQVN huyện Hóc Môn; cùng đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Hóc Môn, các phòng ban và chính quyền, đoàn thể 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hóc Môn.

Tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Cư – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hóc Môn đã có lời phát biểu chào mừng và báo cáo sơ lược về tình hình Kinh tế, Chính trị trên địa bàn Huyện trong năm 2019. Qua đó cũng chia sẻ các vấn đề về tôn giáo như: vấn đề cấp giấy chứng nhận đất, cấp giấy phép xây dựng các cơ sở tôn giáo và các vấn đề khác liên quan tới tôn giáo trên địa bàn huyện.

Đối với Phật giáo đã nhận được rất nhiều sự tán dương từ các cấp lãnh đạo. Các hoạt động Phật giáo trong địa bàn huyện góp phần thiết thực vào sự phát triển chung của xã hội; Phật giáo đã thực hiện rất tốt phương châm “sống tốt đời đẹp đạo”, “Đạo pháp đồng hành cùng Dân tộc”.

Nhân cuộc họp mặt này, ông Nguyễn Cư cũng bày tỏ nhiều kỳ vọng và mong muốn các tôn giáo cùng nhau phát triển, xây dựng hình tượng người lãnh đạo tốt, gương mẫu trên cả hai phương diện hình ảnh thật và nội tâm, tạo được niềm tin cho công dân nước Việt, có như vậy thì những hoạt động của chính quyền và các Tôn giáo sẽ cùng nhau phát triển theo tinh thần hội nhập trong hiện tại và tương lai.

Đại diện Phật giáo cũng như các tôn giáo bạn cũng có nhiều phát biểu góp ý tham luận trong buổi giao lưu với mục đích tìm ra giải pháp hữu hiệu nhất trong quá trình hoạt động tôn giáo, góp phần làm lọi đạo ích đời.

Sau buổi họp mặt, các thành viên trong đoàn đã có chuyến tham quan các cơ sở tôn giáo tiêu biểu trên địa bàn TP. Đà Lạt trước khi về lại trú xứ.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận được:

Bảo Tịnh