Quảng Trị: Gia đình Phật tử Gio Linh tổ chức hội nghị thường niên năm 2019

PSO – Sáng ngày 20/1/2019 (14/12 Mậu Tuất), tại chùa huyện hội Gio Linh, khu phố 6, thị trấn Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.Gia đình Phật tử(GĐPT) huyện Gio Linh  tổ chức Hội nghị thường niên nhằm tổng kết Phật sự năm 2018 và triển khai chương trình hoạt động năm 2019.

Quang lâm Chứng minh có Thượng tọa Thích Huệ Nhẫn, Phó trưởng BTS, kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN huyện Gio Linh; Sư cô Thích Nữ Nguyên Nhiên, UV BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử huyện Gio Linh cùng quý Đạo hữu thành viên BTS, quý Đạo hữu đại diện ban Hộ tự các niệm Phật đường trong toàn huyện về tham dự. 

Thân lâm chủ tọa buổi lễ có Huynh trưởng (HTr) cấp Tấn Tâm Ấn Hoàng Thúc Quyền, Phó trưởng ban Thường trực kiêm Chánh Thư ký ban hướng dẫn (BHD) Phân ban GĐPT Quảng Trị; HTr cấp Tấn Tâm Quần Hồ Sĩ Quận, Phó trưởng ban kiêm Ủy viên Nội vụ; HTr cấp Tấn Tâm Bằng Hoàng Văn Thiện, UV BHD Phân ban GĐPT Quảng Trị, Trưởng ban Điều hành GĐPT huyện Gio Linh cùng quý anh chị trong phái đoàn BHD Phân ban GĐPT tỉnh, quý đại biểu ban Bảo trợ GĐPT huyện và hơn 100 đại biểu Huynh trưởng là thành viên BĐH GĐPT huyện, BĐH GĐPT các vùng và  Ban Huynh trưởng các đơn vị GĐPT trực thuộc huyện Gio Linh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, HTr cấp Tấn Tâm Bằng Hoàng Văn Thiện, Trưởng ban Điều hành GĐPT huyện Gio Linh thành kính niệm ân chư Tôn đức vì thương tưởng đàn con áo lam huyện nhà mà tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho GĐPT sinh hoạt trong thời gian qua, tri ân quý Đạo hữu niệm Phật đường, quý Đạo tràng đã vì mầm xanh của Giáo hội nói chung và GĐPT nói riêng mà luôn sát cánh cùng ban Điều hành để đưa GĐPT ngày một thăng tiến.

Qua bản báo cáo tổng kết Phật sự 2018 và chương trình hoạt động Phật sự năm 2019 được biết, GĐPT huyện Gio Linh hiện có 221 HTr và tổng số có 1303 đoàn sinh hiện đang sinh hoạt  tại 25 đơn vị GĐPT trong huyện. Năm 2018 đã có 226 đoàn sinh ngành Oanh, ngành Thiếu và ngành Thanh dự thi vượt bậc, tổ chức tốt các khóa học bậc Kiên,  bậc Trì cho HTr. Ngoài ra, các hoạt động về văn nghệ, hội thi, hội trại, lễ lược… cũng đã được tổ chức thành công. Đồng thời tham gia tích cực vào hoạt động chung của GĐPT tỉnh và các Phật sự của Giáo hội địa phương. 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, HTr Tâm Ấn Hoàng Thúc Quyền ghi nhận tinh thần phấn đấu nỗ lực của HTr, đoàn sinh GĐPT huyện Gio Linh, đã có nhiều cố gắng trong sinh hoạt, tu học, tham gia tích cực trong các hoạt động chung của GĐPT và Giáo hội. Anh nhấn mạnh hiện nay GĐPT đang đứng trước rất nhiều khó khăn khách quan, nếu chúng ta không có một đội ngũ HTr vững vàng về tinh thần, trung kiên với lý tưởng, giàu kinh nghiệm và năng lực, có phẩm chất đạo đức trong sáng thì khó giữ cho GĐPT được sinh hoạt, tu học ổn định và phát triển. Mỗi một HTr phải tự nhìn lại mình, phải tinh tấn cầu học , cầu tiến,  đoàn kết, thương yêu trong tinh thần lục hòa, nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với tổ chức, với đàn em mới hầu mong làm cho GĐPT ngày mỗi tiến triển. 

Ban đạo từ tại Hội nghị, Thượng tọa Thích Huệ Nhẫn tán dương tinh thần cố gắng và những đóng góp phục vụ các Phật sự chung của Giáo hội huyện nhà, cũng như xây dựng tổ chức của GĐPT huyện Gio Linh. Đồng thời chỉ giáo HTr phải nỗ lực hơn nữa trong việc tu tập tự thân, phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm. Đặc biệt trong thời kinh tế phát triển, xã hội đua chen với lối sống lợi dưỡng, ích kỷ, người Huynh trưởng GĐPT cần phải bình tĩnh, cẩn trọng, không để bị lôi cuốn bởi sự cám dỗ của vật chất và những lạc thú tầm thường, đánh mất đi danh dự bản thân mà còn làm ảnh hưởng đến uy danh của tổ chức GĐPT. Phải hết lòng thương yêu đàn em và tự hào về con đường lý tưởng phụng Đạo, xây đời của GĐPT.


Hội nghị đã kết thúc viên mãn vào lúc 11 giờ 30 cùng ngày trong tinh thần phấn khởi, đoàn kết và quyết tâm.

             

Hội nghị đã kết thúc viên mãn vào lúc 11 giờ 30 cùng ngày trong tinh thần phấn khởi, đoàn kết và quyết tâm.             

                                     Thu May – Hữu Lâm