Tiền Giang: Chùa Linh Sơn tổ chức nhiều công tác từ thiện nhân mùa Phật Đản

PSO –  Hướng về kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Đản sinh, cũng là thể hiện tấm lòng Từ bi của người học Phật, những ngày qua chư Tăng và Phật tử đạo tràng chùa Linh Sơn (khu Phố 1, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) đã làm nhiều công tác thiện nguyện để thiết thực cúng dường lên đấng Từ phụ Thế Tôn.

Theo đó, trong các ngày 19, 25, 26 và 27 tháng 04 năm 2020, Đại đức Thích Trung Phước – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây và Tăng chúng chùa Linh Sơn đã vận động các nhà hảo tâm và quý Phật tử trao tặng 200 khối nước sạch cho các xã Vĩnh Hựu, Thạnh Trị, Bình Tân, Yên Luông (đều thuộc địa bàn huyện Gò Công Tây) để hỗ trợ bà con vượt qua những ngày hạn hán và sự xâm nhập mặn của nước biển.

Cũng trong ngày 25/04 Đại đức Thích Trung Phước còn tổ chức trao tặng 110  phần quà cho bà con nghèo tại thị trấn Vĩnh Bình, hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn những ngày hạn, mặn và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Mỗi phần quà trị giá 250 ngàn đồng, bao gồm: 5kg gạo thơm, 01 thùng mì, 01 lít dầu ăn, 01 chay nước tương, 0,5kg bột ngọt.

Để ghi nhận những đóng góp thiết thực của của Đại đức Thích Trung Phước và chư Tăng cùng toàn thể Phật tử chùa Linh Sơn trong mùa hạn mặn, Ủy ban Nhân dân và UB MTTQVN thị trấn Vĩnh Bình đã gửi Thư cảm ơn và Giấy khen, rất mong Đại đức cùng chư Tăng chùa Linh Sơn  tiếp tục đồng hành cùng chính quyền để chia sẻ khó khăn với bà con nghèo vượt qua hạn mặn và vững niềm tin trong thời gian phòng chống đại dịch.

 

Thích Thiên Bình