Tiền Giang: Chùa Thiên Hòa tặng quà đến người già neo đơn và các hoàn cảnh khó khăn tại Cái Bè

PSO – Vừa qua, vào ngày 19/02/2020 (26 tháng Giêng năm Canh Tý), Đại đức Thích Tánh Bình – Ủy viên BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN huyện Cái Bè, Trụ trì chùa Thiên Hoà, xã Đông Hoà Hiệp huyện Cái Bè  tỉnh Tiền Giang đã tổ chức trao tặng 50 phần quà với tổng trị giá 12.500.000đ đến người già neo đơn và các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Với tinh thần Từ bi cứu khổ ban vui của người con Phật, “của cho không bằng cách cho” và theo châm ngôn “Kính lão đắc thọ; Thương già già để tuổi cho”. Nhân trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra khá phức tạp, theo sự hướng dẫn của Trung ương GHPGVN, tránh tập trung đông người, nên Đại đức Thích Tánh Bình cùng với một vài Phật tử đã đến tận nhà các cụ lớn tuổi có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn xã Đông Hòa Hiệp để thăm hỏi, động viên và gửi những phần quà yêu thương đến các Cụ trong lúc gia cảnh đang gặp khó.

Giá trị các phần quà tuy không nhiều nhưng với nghĩa cử và việc làm thiết thực này của Đại đức Thích Tánh Bình và quý Phật tử đạo tràng chùa Thiên Hòa là động lực rất lớn để các cụ cao niên vượt qua khó khăn hiện tại, vui sống lạc quan hơn với tuổi già.

Thiện Nguyễn